Xây dựng không gian học tập ở nhà cho học sinh tiểu học

Ở trường, các thầy cô luôn phải đổi mới các phương pháp dạy học, từ giáo án, cách dạy cho tới việc bài trí không gian lớp học để trẻ hứng thú học tập. Vậy còn khi ở nhà, cha mẹ nên xây dựng không gian học tập cho con như thế nào, nhất là với học sinh tiểu học.

Không gian học cho học sinh tiểu học được xây dựng như thế nào?

Trước tiên, cha mẹ hãy chọn bàn ghế ngồi học chất lượng cho con. Học sinh tiểu học hay học sinh ở cấp bậc nào cũng cần một tư thế thoải mái. Chọn bàn học là yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng không gian học cho con. Nên chọn những mẫu bàn có kích thước mặt bàn tỉ lệ với ghế. Mặt bàn nằm giữa hông và lồng ngực khi con ngồi học.

Ghế có đệm êm ái và tựa lưng chắc chắn. Bàn học có thể kết hợp với giá sách chắc chắn.Có thể mua loại bàn phù hợp cho học sinh tiểu học tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS hoặc các cửa hàng thiết bị giáo dục

Không gian học của con phải đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên lẫn ánh sáng đèn. Hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang làm ảnh hưởng tới mắt của con. Có thể đặt bàn học của con ở nơi gần của sổ, có cây xanh hoặc gắn thêm rèm cửa để giảm việc con hướng ra bên ngoài, không tập trung học.

Việc sử dụng phòng ngủ để tạo không gian học cho con là một cách hiệu quả. Tuy nhiên, với nhiều gia đình chưa có phòng riêng cho con, có thể để con học ở phòng khách, phòng bếp có kê bàn ăn thông minh cũng khá ổn.

Cách trang trí không gian học ở nhà cho học sinh tiểu học

Phụ huynh có thể lựa chọn các loại bàn học có sắc xanh nhẹ nhàng, màu vàng nhạt, trắng kem, nâu sữa của bàn gỗ, màu hồng cho bé gái…Kê một chiếc giá sách để có thể xếp sách vở, đồ dùng, vật dụng cá nhân của các con lên đó. Với học sinh tiểu học, các con sẽ có nhiều sự yêu thích khác nhau về màu sắc, cha mẹ có thể tham khảo để chọn màu sắc phù hợp.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể trang trí góc học tập của con bằng các hình ảnh, sticker ngộ nghĩnh, đồng hồ để bàn, khung ảnh, chậu cây, hộp đựng bút…Cha mẹ cũng nên khuyến khích con vệ sinh, sắp xếp gọn gàng góc học tập cá nhân, vừa hình thành thói quen sạch sẽ, vừa giúp con thể hiện được khả năng sắp xếp đồ đạc.

Dĩ nhiên, góc học của con sẽ không thiếu được sách vở, bút thước, những đồ dùng cần thiết cho con khi học tập tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng và trang trí không gian học tập cho con mà phụ huynh có thể tham khảo.

Tag: ghế bàn ăn hiện đại, bàn học cho con

Xem thêm

>> Xu hướng chọn bàn ghế ăn bằng gỗ đẹp của khách hàng

>> Những mẫu bàn ghế ăn thông minh được bán chạy