Uống collagen có tăng cân không

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng lão hóa da là do sự thiếu hụt collagen trong cơ thể. Vì thế, bổ sung collagen là việc cần thiết để làm chậm quá trình lão hóa da và cơ thể. Lợi ích mà collagen mang lại thì thì đã rõ. Còn uống collagen có tăng cân không? Bài viết sau sẽ giúp chị em tìm câu trả lời cho mình. 

Collagen có tác dụng như thế nào?

Như ta đã biết, collagen là một dạng protein trong cơ thể. Nó chức năng liên kết các mô cơ lại với nhau thành hệ thống bền vững, chặt chẽ. Ngoài ra collagen giúp xương luôn được chắc khỏe, giúp sụn có tính bôi trơn hoạt động dễ dàng, dẻo dai hơn, ngăn ngừa trị bệnh xương khớp, loãng xương. Đồng thời, collagen giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tăng cường thị lực, bảo vệ giác mạc.

Nếu cơ thể thiếu collagen thì da, sức khỏe sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn.Đầu tiên là trên da xuất hiện nhiều vết đốm, sạm da, vết chân chim, vết nhăn trên mặt. Sau đó có thể là xương yếu, khô khớp, tóc xơ rối,… Do đó, uống collagen là điều thiết yếu để chị em mãi khỏe đẹp, kéo dài tuổi thanh xuân.

Khi cơ thể được bổ sung collagen qua các dạng đường uống sẽ giúp cho việc tổng hợp collagen trong cơ thể được tốt hơn. Do đó da được chăm sóc tốt hơn, săn chắc, tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Bổ sung collagen có tăng cân không

Mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em chính là cân nặng. Cân nặng quá mức trung bình sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như vẻ đẹp của mỗi người.

Việc “Uống collagen có tăng cân không” phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Loại collagen bạn chọn có chứa các chất gây tăng cân không?
  • Công nghệ sản xuất collagen như thế nào?
  • Liều lượng collagen có thích hợp với khả năng hấp thụ của cơ thể không?
  • Thành phần khác trong collagen có gây tăng cân không?

Loại collagen

Các loại collagen thông thường được chiết xuất từ các mô thịt và mô liên kết của các loài động vật như: heo, bò, gà,.. Vì vậy, loại collagen này chứa nhiều chất béo nên có thể gây tăng cân. Còn collagen được chiết xuất từ da cá có cấu trúc giống với da người nhất và hoàn toàn không chứa chất béo. Do đó, loại collagen này sẽ được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

Công nghệ sản xuất

Các loại collagen thông thường có dạng sợi và có trọng lượng lớn, nên khả năng hấp thụ vào cơ thể rất kém, hiệu quả thấp lại dễ gây tăng cân. Hiện nay đã có collagen dạng peptide – dạng thuỷ phân, với trọng lượng chỉ bằng 1/60 sợi collagen thông thường. Vì thế, khả năng hấp thụ được tăng lên mà không gây tăng cân như các loại collagen thông thường.

Liều lượng collagen

Đây cũng là điểm cần lưu ý để tránh uống collagen gây tăng cân. Bổ sung lượng collagen quá nhiều so với lượng collagen mà cơ thể có thể hấp thụ là một trong những lý do khiến chúng ta tăng cân . Mức trung bình mà cơ thể mỗi người có thể hấp thụ một ngày khoảng 1 chai collagen dạng uống tương ứng 3500mg. Tuy nhiên, cơ thể mỗi người mỗi khác, vì thế chị em có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia, để lựa chọn cho mình liều lượng phù hợp với hiệu quả cao nhất.

Thành phần khác trong collagen

Trong các loại collagen dạng nước thường được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác hoặc hương trái cây để khử đi vị tanh của collagen tạo cảm giác ngon miệng dễ uống. Nhưng đôi khi, các thành phần này sẽ gây tăng cân cho người sử dụng.

Nên chọn loại Collagen nào để uống

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại collagen: dạng nước, dạng viên, dạng bột. Cách bổ sung cho cơ thể có thể bằng đường uống hoặc bằng đường bôi thẩm thấu qua da.Tuy nhiên, việc bổ sung collagen bằng dạng viên qua đường uống tốt hơn, hiệu quả hơn. Khi lựa chọn sản phẩm collagen bạn nên lưu ý nhà sản xuất, nguồn gốc và hàm lượng collagen, chất bổ sung khác kèm theo. Tìm hiểu thêm về chi phí trẻ hóa da tại https://deptuoi30.com/tre-hoa-da-mat-gia-bao-nhieu/

Nguồn: https://trolysuckhoe.com