Tổng quan về vỏ cây du đỏ và ý nghĩa y học

Trong thế giới thảo dược cây du đỏ (gọi là cây du trơn) là vỏ cây bên trong của một loài cây đặc biệt. Nó được sử dụng cho một số chế phẩm thảo dược, nhiều trong số đó làm giảm các vấn đề về cổ họng và tiêu hóa. Vỏ cây mềm, mịn thường được sử dụng làm chất kết dính để làm thuốc thảo dược và làm lớp chống dính nhẹ để giữ viên ngậm tự chế không dính vào nhau.

Du trơn là gì
Cây cây du trơn rất giống với cây du Mỹ phổ biến hơn.
Chi nhánh của nó phát triển cao hơn, và có ít chi nhánh lớn hơn.
Lá của nó có hình dạng cây du đặc trưng – rộng, hình elip và răng cưa – mặc dù chúng lớn hơn với kết cấu giống như giấy nhám hơn các loại cây du khác.
Khi bị cắt, cây du trơn cũng có nhiều gỗ bên trong màu đỏ ở giữa thân cây.
Cây cây du trơn được tìm thấy trên khắp miền đông và miền trung Hoa Kỳ, và nó có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Nó thường mọc ở vùng đất khô hơn cây du Mỹ và rất phong phú và nổi tiếng nhất với việc thu hoạch dược liệu ở vùng núi Appalachia.

Giống như cây du Mỹ, cây du trơn cũng dễ bị bệnh cây du Hà Lan, nhưng nó có khả năng kháng thuốc hơn một chút. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi về vụ thu hoạch vỏ cây và đó là lý do tại sao người ta thường không nên tự mình thu hoạch.

  • Tên Latin: Ulmus Fulva hoặc Ulmus rubra
  • Tên thường gọi: cây du trơn, cây du mềm, cây du đỏ
  • Vùng độ cứng USDA: Thường thấy nhất ở Vùng 3-9
  • Tiếp xúc: Mặt trời để bóng râm một phần. Chịu bóng râm nhiều hơn nhiều cây rụng lá.
  • Elm trơn như thế nào được thu hoạch

Các tính chất hữu ích của cây du trơn đến từ vỏ cây bên trong. Nó có một chất nhờn, nhầy nhụa (chất lượng giống như keo) đã được sử dụng từ lâu bởi người Mỹ bản địa vì lợi ích dược phẩm của nó.

Để thu hoạch cây du trơn, vỏ cây được loại bỏ. Sau đó, vỏ bên trong được tách ra khỏi vỏ bên ngoài. Điều này được thực hiện tốt nhất vào mùa xuân đến đầu mùa hè khi nhựa chảy.

Tuy nhiên, không nên khuyên bạn đi ra rừng để thu hoạch cây du trơn của bạn. Bạn có thể gặp phải các vấn đề với bệnh cây du Hà Lan, vùng đất bảo tồn được bảo vệ và bạn có thể ảnh hưởng hơn nữa đến sức khỏe của một loài cây dễ bị tổn thương.

Trong nhiều năm, cây cây du trơn đã được thu hoạch bằng cách chặt hạ toàn bộ cây. Điều này không lý tưởng, đặc biệt là đối với các vấn đề của dân số elm với bệnh tật và thu hoạch quá mức.

Hầu hết các thợ thủ công chuyên nghiệp thu hoạch cây du trơn cho các công ty thảo dược sẽ sử dụng các thực hành bền vững để đảm bảo cuộc sống lâu dài của loài này. Chúng thường bao gồm để lại đủ vỏ trên mỗi cây để bảo vệ nó khỏi bị tổn hại. Họ cũng sẽ để lại một cây trong vài năm cho đến khi vỏ cây đã mọc lại trước khi thu hoạch lại.

Thay vì thu hoạch cây du trơn của bạn, hãy xem xét việc mua nó từ một nhà cung cấp thảo mộc đáng tin cậy. Tốt hơn nữa, tìm một trong đó sử dụng các phương pháp thu hoạch bền vững và thân thiện với môi trường. Với tác động môi trường tiềm năng, cây du đã được xử lý trơn trượt là tương đối rẻ tiền.

Sử dụng cho Du trơn
Vỏ cây trơn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vỏ cây mềm bên trong có thể được cho ăn như một loại thực phẩm chữa bệnh cho bất cứ ai mắc bệnh. Nó dễ tiêu hóa và thường được cho ăn trong cháo hoặc trộn với bột yến mạch.

Đặc tính chất nhầy của cây du trơn làm cho nó có hiệu quả để làm dịu màng nhầy bị kích thích và đường tiêu hóa. Trà cây du trơn, viên ngậm, và các chất bổ sung thường được coi là một phương pháp điều trị tự nhiên thay thế cho chứng ợ nóng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng vì nó có thể chống lại các loại thuốc khác.

Giống như tác dụng phụ của các loại thảo dược khác như hoa kim châm (uống hoa kim châm có tác dụng phụ không). Khi uống rất cần chú ý theo chỉ định của các thầy thuốc.

Du trơn rất hữu ích như một chất kết dính để làm thuốc, nghiền nhỏ và như một loại bột bụi tự nhiên để giữ cho các giọt thảo dược của bạn không dính vào nhau. Nó cũng được sử dụng trong một loại bột cơ thể nhẹ nhàng, trong salves, và son dưỡng môi và các loại dầu làm dịu da khác.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: