Điểm danh 5 loại thực phẩm giàu canxi dành cho bà bầu

Được làm mẹ là một thiên chức tuyệt vời của người phụ nữ, bà mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh. Để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ thời kỳ mang thai và em bé, các loại dưỡng chất là vô cùng thiết yếu, trong đó có canxi. Bài viết dưới đây là gợi ý về 5 loại thực phẩm giàu canxi dành cho các bà mẹ trong thời kỳ mang thai.

1. Các loại rau, củ, quả

Cam, quýt là một trong những loại quả giàu canxi và tốt nhất cho bà bầu

Trong chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu, các loại trái cây, rau, củ là những thực phẩm không thể thiếu.

– Các loại quả

Điển hình một số loại quả như quả cam, quất, kiwi, chuối, dâu tây, đều là những loại hoa quả giàu vitamin và canxi, không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho bà bầu mà còn hỗ trợ trong thời kì thai nghén, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người mẹ và đứa bé.

– Các loại rau

Các loại rau cải chip, cải xoăn, súp lơ, rau bina cũng đều là thực phẩm giàu canxi, giúp cơ thể người mẹ hấp thu dưỡng chất tốt hơn và đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động ổn định trong thời kì mang thai.

2. Các loại hạt

Hạt hạnh nhân chứa hàm lượng canxi cao

Trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ phải hấp thu hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với bình thường.

Các loại hạt như hạt hạnh nhân chứa hàm lượng canxi và chất dinh dưỡng cao, là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ bầu khi muốn tìm một loại thực phẩm giàu canxi.

Các loại hạt không chỉ cung cấp hàm lượng canxi và chất dinh dưỡng mà còn là một món ăn vặt tuyệt vời cho các bà bầu.

3. Các loại ngũ cốc

Đôi khi có thể sử dụng yến mạch ăn thay cơm để bổ sung canxi

Yến mạch là một loại ngũ cốc phổ biến, với hàm lượng canxi cao hơn gạo trắng gần 8 lần. Mẹ bầu thình thoảng có thể thay đổi món ăn từ cơm gạo trắng sang yến mạch vừa đỡ ngán mà cũng vừa đem lại hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Nói về thực phẩm giàu canxi không thể không nhắc đến sữa. Sữa là thực phẩm có hàm lượng canxi cao và phù hợp cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Sử dụng sữa và các sản phẩm làm từ sữa không chỉ giúp tăng cường hàm lượng canxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người mẹ, mà cả em bé cũng được bổ sung đầy đủ canxi trong cơ thể mẹ.

>>> Tham khảo thêm lap dat kho lanh

5. Một số loại hải sản

Một số loại hải sản như hàu, tôm đồng hay cá mòi cũng là những thực phẩm giàu canxi không kém. Các món hải sản cũng khá dễ ăn và ngon miệng, vừa cung cấp canxi, vừa giúp người mẹ ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, đối với hàu, các mẹ nên hạn chế ăn hơn hai loại hải sản còn lại nhé, một tuần chỉ nên ăn tối đa 5 con hàu để đảm bảo vừa đủ hàm lượng canxi và chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và bé.

Trên đây là gợi ý cho các bà mẹ trong thời kì mang thai một số loại thực phẩm giàu canxi, giúp đảm bảo hàm lượng canxi cho cơ thể mẹ và cho sự phát triển của bé, đồng thời thay đổi bữa ăn cũng giúp các bà bầu ăn ngon miệng hơn. Các ông chồng có thể tham khảo để chuẩn bị cho vợ và con mình những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất nhé.

Thông tin về 5 loại thực phẩm giàu canxi cho bà bầu mà chúng tôi cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo, nên hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ để tốt nhất cho sức khỏe.