Thời điểm dễ thụ thai nhất là vào khi nào trong chu kỳ?

Quan hệ vợ chồng vào thời điểm trứng rụng chính là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ. Bình thường thì trứng chỉ tồn tại trong khoảng 12 đến 24 giờ, nhưng tinh trùng thì có thể tồn tại trong vòng 7 ngày trong cơ thể bạn, thời điểm tinh trùng khỏe nhất trong 3 ngày đầu. Vì vậy, Để đem lại khả năng thụ thai là cao nhất thì vợ chồng nên lập kế hoạch quan hệ sao cho trúng thời điểm rụng trứng và vào thời gian tinh trùng của chồng là khỏe nhất.

Khả năng thụ thai cao nhất là khi vợ chồng quan hệ vào thời gian trước khi trứng rụng 1 ngày. Trước khi muốn có em bé thì việc quan trọng nhất bạn cần phải quan tâm là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để biết được thời điểm nào là trứng rụng để thụ thai được tốt nhất.

1. Thời điểm dễ thụ thai nhất là ngày trứng rụng

Thông thường mỗi phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt trong vòng 28 ngày để chuẩn bị cho chức năng sinh sản.

Thời điểm nào dễ thụ thai nhất

Khoảng thời gian trứng rụng nếu không được thụ tinh thì nó sẽ bị đẩy ra ngoài, để chuẩn bị cho lần rụng trứng tiếp theo.

Sau khi thụ tinh thành công thì lượng tiết tố ở cơ thể tăng lên và lớp niêm mạc tử cung cũng trở nên dày hơn để chuẩn bị nhận trứng đã được thụ tinh để làm tổ.

Vào thời gian gần rụng trứng thì dịch âm đạo sẽ thay đổi. Để giúp tinh trùng bơi vào vòi trứng nhanh hơn thì dịch âm đạo sẽ trở nên mỏng, dẻo, trơn và trong hơn.

Hầu như chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trong vòng 28 ngày, và thời điểm trứng rụng trong mỗi tháng là giống nhau. Nên thời điểm trứng rụng sẽ vào ngày thứ 14 tính từ ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp.

2. Thời điểm dễ thụ thai nhất

Độ tuổi thụ thai tốt nhất

Độ tuổi dễ thụ thai nhất ở phụ nữ

Độ tuổi dễ thụ thai nhất của một người phụ nữ trong khoảng từ 20 đến 38 tuổi. Khoảng thời gian thụ thai lý tưởng nhất trong khoảng thời gian này là 7 năm đầu.

Có thể nói phụ nữ ở độ tuổi 40, 50 vẫn có thể nuôi dưỡng thai tốt thế nhưng sau tỷ lệ rụng trứng của mỗi người phụ nữ sẽ giảm dần sau 35 tuổi.

Trong độ tuổi từ 20 – 27 là điểm thụ tinh cao nhất của người phụ nữ. Về sau chất lượng trứng sẽ bị giảm dần đi và khả năng thụ thai cũng giảm.

Độ tuổi dễ thụ thai nhất ở đàn ông

Tuổi 20 là thời điểm đỉnh điểm của đàn ông để thụ thai. Vấn đề tuổi tác có thể làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nam giới nhưng nó lại không phổ biến như chị em.

Có những người đàn ông tuổi đã ngoài 70 vẫn có thể làm cha được. Thế nhưng đây không phải là thời điểm thụ thai tốt nhất của đàn ông và khả năng thụ thai của đàn ông sẽ bị giảm khi về già.

Sau độ tuổi 30 thì lượng tiết tố testosterone ở đàn ông sẽ giảm dần khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ cũng sẽ giảm.

Chính vì thế, thời điểm thụ thai cao nhất ở phụ nữ và đàn ông là vào độ tuổi 20, thế nhưng độ tuổi này thì không thích hợp để các để các anh chàng và cô nàng làm bố và mẹ vì công danh, sự nghiệp chưa ổn định. Cho nên thời điểm dễ thụ thai nhất là lúc bạn đã sẵn sàng cả về tinh thần lẫn thể chất.