4 Điều về Nước súc miệng cho bé bạn NÊN biết

Hiện nay, nước súc miệng được sử dụng khá rộng rãi. Không chỉ sử dụng cho người lớn mà trẻ nhỏ cũng có thể dùng để làm sạch răng, cho hơi thở được thơm mát hơn. Vậy, nước súc miệng cho bé được sử dụng thế nào thì hiệu quả, cần lưu ý những gì khi sử dụng, cùng Nha khoa Quốc tế 108 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục


Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng nước súc miệng cho trẻ 

Lợi ích của nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng sẽ đem lại cho trẻ những lợi ích sau đây: 

  • Nước súc miệng làm tăng tác dụng của chỉ nha khoa và đánh răng một lần và hai lần một ngày.  
  • Nó có thể giúp cho trẻ em hơi thở tươi hơn. Nước súc miệng có chứa fluoride cũng cung cấp thêm một liều bảo vệ khoang cho trẻ em trên sáu tuổi. 
  • Nếu con bạn đeo niềng răng, nước súc miệng có thể nới lỏng các mẩu thức ăn thường bị kẹt trong giá đỡ, đảm bảo công việc vệ sinh kỹ lưỡng hơn cho đến khi niềng răng tắt. 
  • Sử dụng nước súc miệng cũng có thể hữu ích cho những trẻ chưa thành thạo đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, cho phép làm sạch các vị trí mà đánh răng không thể làm sạch hết được. 

Lợi ích của việc cho bé sử dụng nước súc miệng 

Lợi ích của việc cho bé sử dụng nước súc miệng 

Nhược điểm của việc sử dụng nước súc miệng cho bé 

Tuy nhiên, sử dụng nước súc miệng cho bé vẫn có các hạn chế sau đây: 

  • Nếu như bạn sử dụng không đúng cách thì men răng của bé sẽ  rất dễ bị hỏng. Do men răng của bé đang còn mỏng manh, các thành phần như muối, flour rất dễ làm bào mòn.
  • Nếu thành phần của nước súc miệng không tốt, nó sẽ làm loại bỏ các chất có lợi trong kem đánh răng, giảm tác dụng của việc chải răng.

Tham khảo:

Sử dụng nước súc miệng thay thế cho bàn chải đánh răng – Có nên không? 

Câu trả lời chắc chắn là không, bạn không nên để bé sử dụng nước súc miệng thay thế cho bàn chải đánh răng. Vì các lý do sau: 

  • Có rất nhiều mảng bám cứng đầu. Chính vì vậy, chỉ có bàn chải đánh răng mới có khả năng làm sạch được nó
  • Nếu các bậc phụ huynh sợ bàn chải đánh răng làm tổn thương nướu của bé thì hãy chú ý đến cách lựa chọn bàn chải cho bé hoặc có thể dùng loại bàn chải chuyên dùng cho răng lợi nhạy cảm.