Làm sao để hết ù tai tại nhà? Bật mí phương pháp chữa ù tai đơn giản cho bạn

Ù tai không phải là bệnh mà nó là triệu chứng của nhiều loại bệnh khác nhau gây khá nhiều phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày của bạn, chính vì vậy “làm sao để hết ù tai?” là một trong những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Nếu ngay lúc này bạn đang mắc phải triệu chứng khó chịu này, hãy xem ngay cách xử lý đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nhai kẹo cao su để giảm ù tai

Đây được xem là phương pháp được nhiều người ưa chuộng để giải quyết vấn đề ù tai của mình. Khi bạn nhai kẹo cao su, động tác nhai sẽ giúp cho cơ tai vòi nhĩ khởi động – nguyên tắc chính trong việc điều trị và hạn chế ù tai ở con người. Không những vậy, việc nhai kẹo cao su sẽ khiến tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn bình thường, do đó tạo hiệu quả chữa ù tai một cách đơn giản và an toàn, không có tác dụng phụ.

Nhai kẹo cao su cũng là cách giảm ù tai hiệu quả mà không phải ai cũng biết

2. Ngáp đúng cách sẽ đẩy lùi triệu chứng ù tai

Có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên về phương pháp này, thế nhưng, ngáp đúng cách sẽ giúp bạn xử lý chứng ù tai ngay tại nhà 1 cách nhanh chóng nhưng không kém phần hiệu quả.

Trên thực tế, có 2 phương pháp ngáp giúp bạn xử lý ù tai, bao gồm

  • Ngáp nhưng không được nuốt nước bọt.

  • Nếu không làm được cách thứ 1, bạn có thể nín thở, bịt chặt 2 lỗ tai, hít thật sâu và đẩy phần không khí vừa vít vào bên trong, sau đó thả tai ra và ngáp thêm 1 lần nữa.

Bằng phương pháp này, cơn ù tai sẽ được đẩy lùi mà không cần bất kỳ sự trợ giúp vật lý nào từ bên ngoài. Rất đơn giản phải không?

3. Làm sao để hết ù tai? Hãy ấn huyệt bên tai của bạn

Phương pháp này được tiến hành như sau: Đặt 2 lòng bàn tay lên 2 tai, từ từ xoa vành tai theo quỹ đạo tròn trong vòng 1 phút cho đến khi 2 tay có cảm giác nóng hơn. Dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai và lại kéo ra, thực hiện động tác này nhanh trong khoảng 50 lần, lặp đi lặp lại.

Ấn huyệt bên tay để giảm ù tai nhanh chóng

Nếu như ù tai kéo dài, bạn cũng có thể rang một ít muối hột lên cho nóng, đổ vào 1 túi chườm nhỏ và chườm ấm quanh phần tai của mình. Nhiệt độ tản ra từ túi chườm sẽ giúp chứng ù tai của bạn giảm đi đáng kể.

Trên đây là một số cách chữa ù tai tại nhà đơn giản và hiệu quả dành cho bạn. Nếu bạn đang băn khoăn câu hỏi “làm sao để hết ù tai?”, hãy xem bài viết này và ghi chú lại để tự xử lý cho bản thân và người xung quanh nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

4 cách tẩy trắng răng tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản

Hít đất đúng cách để đạt hiệu quả cơ bắp tốt nhất

Trẻ sơ sinh thở khò khè có sao không?