Học phun xăm có khó không? Bao lâu thì thành nghề?

Học phun xăm có khó không? Bao lâu thì thành nghề?

Học phun xăm có khó không là thắc mắc chung của rất nhiều người khi có ý định theo học nghề này, đặc biệt là những người tuổi không còn trẻ. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng phân tích yêu cầu khi học phun xăm và xem có phù hợp với bản thân không nhé!

Học phun xăm cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những nghề làm đẹp hot hit nhất hiện nay. Nguyên nhân hàng đầu chính là nghề phun xăm được đánh giá là có tương lai phát triển rộng mở, nhiều cơ hội kinh doanh mà thu nhập lại ổn định. Những thợ phun xăm lành nghề đều kiếm được 15 – 20 triệu mỗi tháng, nếu tự mở cơ sở kinh doanh riêng thì cơ hội tăng thu nhập còn cao hơn nữa.

Hấp dẫn là vậy nhưng để học nghề phun xăm chuyên nghiệp thì không có yêu cầu cao. Tất cả mọi người trên 15 tuổi và đã tốt nghiệp cấp 2 đều có thể đăng ký học, không phân biệt nam nữ. Chính vì thế, đối tượng đăng ký học phun xăm thẩm mỹ hiện nay rất đa dạng, từ người trẻ đến chị em nội trợ, U40…

Những nội dung cơ bản của khóa học phun xăm

Để biết học phun xăm có khó không, hãy cùng tìm hiểu về những nội dung đào tạo trong các khóa học phun xăm nhé.


Về cơ bản thì các khóa học chuyên nghiệp đều có những nội dung như sau:

  • Đào tạo kiến thức về phun xăm thẩm mỹ
  • Kiến thức về cấu trúc da và các nguyên tắc an toàn khi phun xăm
  • Tìm hiểu các dụng cụ phun xăm và cách sử dụng chúng
  • Các kỹ thuật định hình chân mày, môi
  • Thực hành kỹ thuật vẽ chân mày, môi trên
  • Thực hành kỹ thuật phun thêu chân mày, điêu khắc chân mày, phun xăm môi, mí mắt
  • Cách xóa phun xăm, sửa lỗi phun xăm
  • Các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống…

Vậy học phun xăm có khó không?

Học phun xăm có khó không? Với những nội dung đào tạo trên thì có thể khẳng định học phun xăm thẩm mỹ không quá khó, nhưng cũng không phải dễ. Bạn sẽ học hiệu quả hơn và nhanh hơn nếu như lựa chọn đúng phương pháp đào tạo. Rất nhiều người học nghề phun xăm mãi vẫn không thể thành thạo và đi làm có thể là do bạn đã học sai cách hoặc chưa đủ chăm chỉ.

Để học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả, việc đầu tiên là nên đăng ký một khóa đào tạo phun xăm chuyên nghiệp. Tại các khóa học này thì lộ trình đào tạo học viên đã được sắp xếp và thiết kế sẵn theo hướng khoa học. Học viên sẽ được học theo từng bước cụ thể, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Nhờ vậy sau khi học xong sẽ có được kiến thức vững chắc và một tay nghề vững vàng.

Ngoài ra, khi học phun xăm thẩm mỹ nhất định phải có sự kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận. Tay nghề chỉ có thể trở nên thành thục khi chăm chỉ tập luyện hàng ngày mà không ngại gian khổ.

Học bao lâu có thể hành nghề phun xăm?

Bên cạnh thắc mắc học phun xăm có khó không thì nhiều người cũng thắc mắc không biết học phun xăm bao lâu mới có thể thành nghề và đi làm. Thông thường, các khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ kéo dài khoảng 2 – 3 tháng. Nghĩa là sau thời gian này thì bạn đã có thể bắt đầu đi làm tại các thẩm mỹ viện hoặc cơ sở phun xăm.

Còn để trở thành một kỹ thuật viên thành thạo thì cần phải trải qua quá trình rèn luyện tại môi trường thực tế. Có thể chỉ mất vài tháng, cũng có thể từ 1 – 2 năm tùy theo từng người. Sau khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và có tay nghề giỏi thì bạn có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Để học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả và nhanh chóng ra nghề, bạn hãy tham gia khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ của Dr. Ánh Academy nhé! Đây là địa chỉ học phun xăm được các học viên đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo tốt. Học viên được thực hành đến 80% thời gian và thực hành trên người thật. Sau khi học xong được giới thiệu việc làm 100%.

Để xem thêm thông tin chi tiết về khóa học, hãy click tại đây. Nếu cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ với Dr. Ánh theo những hình thức sau nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922
https://trolysuckhoe.com/review-co-so-dao-tao-phun-xam-tham-my-tot-va-chi-phi-hop-ly/

https://trolysuckhoe.com/khoa-hoc-phun-xam-tham-my-va-nhung-dieu-can-biet/