Học Cao đẳng Điều dưỡng – Ngành hy sinh thầm lặng cống hiến cho đời

Bạn có biết, trong cuộc sống có những người hi sinh thầm lặng vì nhân loại. Đó chính là nhân viên Y Dược nói chung và người học Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng.

Ai ai trong chúng ta khi xác định bước vào ngành Y Dược và mong muốn trở thành một bác sĩ dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền hay chỉ là nhân viên y tá cũng trước tiên phải cảm nhận mình có một trái tim nhân hậu, lòng đam mê mãnh liệt sẵn sàng hi sinh cao cả cho dù bản thân có đuối sức có mệt mỏi vẫn sẵn sàng truyền sức cho người bệnh nhân của mình.

Đề cao những con người với trái tim nhân hậu cho ngành Y Dược thì không sai song song đó để có thể giúp đỡ chăm sóc cho những bệnh nhân kém may mắn mắc bệnh hay gặp nạn trên đường mưu sinh hằng ngày của họ thì một nhân viên y tế không bao giờ được thoả mãn ở một cột móc kiến thức nhất định mà phải tìm tòi học hỏi tiếp thu kiến thức mới mỗi ngày dù là phải thức khuya hao tổn sức lực cũng vẫn phải nổ lực từng phút từng giờ để từng ngày tự mình nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn vững chắc để biết đâu đó có thể phát minh ra những loại thuốc mới, những phương pháp chăm sóc bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật đau ốm, đối kháng lại với những loại vi rút hại hay căn bệnh hiểm nghèo mà xã hội hiện nay đang phải cuống cuồng lên vì chúng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng – Ngành hy sinh thầm lặng cống hiến cho đời

Học Cao đẳng Điều dưỡng – Ngành hy sinh thầm lặng cống hiến cho đời

Người thân của bệnh nhân bất lực khi nhìn thấy người mình yêu thương phải vật lộn đau đớn với căn bệnh của mình chưa kể đến khi bệnh nhân không qua khỏi những giọt nước mắt xót thương chon cùng thân xác người thân của họ. Rồi một người mang gánh nặng bước trên con đường mưu sinh tìm kiếm “cơm áo gạo tiền” đùng một cái gặp nạn phải nằm một chỗ với niềm tin sẽ cứu sống họ người thân đã đưa họ vào bệnh viện.

Ngay lúc bấy giờ người mang sứ mệnh cao cả – cứu sống nhân loại là những nhân viên ngành Y tế. Và ngay khoảnh khắc ấy chính là lúc các nhân viên ngành Y Dược dùng cả trái tim và đôi bàn tay khéo léo của mỗi người họp sức cùng nhau cứu nạn nhân hết mọi cách có thể. Rồi đến những trường hợp như bệnh nhân mắc phải căn bệnh họ “ung” chỉ có thể cầm cự chứ không thể chữa khỏi.

Họ biết rõ bệnh tật của bệnh nhân nhưng họ sẽ chẳng để bệnh nhân trực tiếp biết căn bệnh quái ác mà bệnh nhân đang mang. Họ biết căn bệnh ấy có thể sẽ cướp đi mạng sống của nạn nhân trong một thời gian ngắn thôi, nhưng rồi họ dùng bàn tay mềm mại khéo léo của mình để chích từng đợt xạ trị, hoá trị cho bệnh nhân để bệnh nhân cầm cự mạng sống qua từng ngày, từng tháng, từng năm. Họ như “cây kim thời gian sống” của bệnh nhân kéo dài được bao lâu chính là sự chăm sóc ân cần, động viên tinh thần để bệnh nhân lạc quan hơn đủ sức  chống chọi từng cơn đau khi căn bệnh hoành hành.

Đào tạo Điều dưỡng viên Sài Gòn đạt chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo Điều dưỡng viên Sài Gòn đạt chuẩn Bộ Y tế

Người bình thường có thể cảm thấy những người làm trong ngành Y cũng chỉ là những người bình thường như bao người khác, nhưng chỉ cho đến khi họ là người trong cuộc thực hiện sứ mệnh lớn lao – cứu sống con người thì mới cảm phục sự cao cả của các nhân viên ngành Y. Họ chắc chắn phải yêu nghề lắm và bước vào nghề vì trái tim họ mách bảo phải chọn nghề.

Có thể nói là người làm việc trong lĩnh vực y tế vừa là một nghệ sĩ, vừa là nhà khoa học, thậm chí còn là một nghệ nhân vì đã nói trên. Nghề mà họ chọn hội tụ hai yếu tố là cần tâm chí, trái tim và sự khéo léo. Nghề Y Dược là sự kết tinh của một trái tim nhân hậu, đôi bàn tay khéo léo và sự hi sinh cao cả. Khi còn là một học sinh cấp ba tôi đã có một ước mơ được đứng trên hàng ngũ của các con người mang sư mệnh cứu nhân loại. Và giờ đây, tôi đang từng ngày thực hiện ước mơ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng.

Tôi đến với ngôi trường này ban đầu là do ý định của ba mẹ và tôi cũng muốn có cái nghề kiếm ra được nhiều tiền để tương lai có thể lo cho bản thân, gia đình nhỏ trong tương lai và có thể trả hiếu cho người đã nuôi nấng, hi sinh lo lắng cho mình. Muốn bước ra đường để người ta nhìn mình bằng ánh mắt ngưỡng mộ và yêu quý. Nhưng rồi khi vào học tại ngôi trường này trong một khoảng thời gian không dài lắm, tôi đã thay đổi cái suy nghĩ ấy.

Các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp đỡ tôi rất nhiều

Các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp đỡ tôi rất nhiều

Tôi học được rất nhiều thứ khi vào chuyên ngành từ kĩ năng chuyên ngành chuyên nghiệp cho đến đạo đức cần phải có khi bước vào ngành Y Dược. Tôi còn biết được ngành mình chọn học vô cùng ý nghĩa cho đời. Và cái suy nghĩ muốn vào nghề với sĩ diện khi ra đường đã dần mất đi. Tôi cảm nhận từng lời giáo viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giảng và truyền đạt tất tần tật mọi thứ khiến tâm hồn tôi thông ra rằng muốn làm một người trong đội ngũ nhân viên ngành Y cần phải nuôi dưỡng hạt giống trái tim nhân hậu cứu người vi thật sự không thể bỏ mặt họ, kèm theo đó cần phải học hỏi từng ngày để khi tốt nghiệp kiến thức về “Y” thật vững chắc.

Tôi còn được học trong mọi việc đều phải biết có trách nhiệm đặt trách nhiệm lên hàng đầu. Tôi băt đầu yêu ngảnh Y vì nghe qua đơn giản nhưng không hề đơn giản mà là cả một quá trình tích luỹ nhiều kiến thức và sự nuôi dưỡng hạt giống trái tim yêu thương con người và học cách biết hi sinh vì người khác. Tôi tin rằng, bản thân có thể làm một người dược sĩ hay bác sĩ chân chính khi tốt nghiệp ra trường và mãi mãi vẫn duy trì được các yếu tố cho một nhân viên y tế có thực lực và một trái tim đầy lòng bao dung , cao cả. Tôi rất yêu quý và tự hào khi là một sinh viên của trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà tôi đang từng ngày học hỏi và tìm tòi.

 

>> Xem thêm

Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em từ dân gian

Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em