Hít đất đúng cách để đạt hiệu quả cơ bắp tốt nhất

Hít đất đúng cách để làm sao không “vật vã” mất sức mà vẫn đảm bảo sức khỏe bạn cần nắm được công thức chuẩn. Nghe có vẻ khá đơn giản cho thao tác này nhưng thực hiện sai cách là bạn đang tự hành xác chứ không phải thể dục thể thao.

1. Hít đất là thế nào và công dụng?

Hít đất là ngôn ngữ nói thông dụng, gần gũi chỉ hoạt động chống đẩy trong tập luyện. Nhắc đến nó bạn mường tượng là cảnh 2 tay chống đất theo tư thế úp, mỗi 1 thao tác chống gập tay rồi sau đó đẩy bật người lên tính là 1 lần hít đất.

Công dụng của nó là nhiều vô kể. Bởi thao tác này cần vận động cơ theo nhóm từ cơ chính là ngực đến cơ phụ như cơ tay, chân, vai…nên bạn gần như rèn luyện được sức khỏe về mặt tổng thể.

Hít đất nghe thì đơn giản nhưng cần thực hiện đúng bước mới hiệu quả

Vậy nên có thể thấy hít đất là bài tập dễ thực hiện tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu, nhưng hít đất đúng cách không phải ai cũng tập đúng để mang lại hiệu quả cao và tránh chấn thương không mong muốn. Cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp này.

2. Hướng dẫn hít đất đúng cách

Hít đất đúng cách để cơ bắp được vận hành hết công suất

Nhiều trường hợp cứ quan niệm rằng “dễ như ăn cháo” nên tự thực hiện và tự do về các bước, không may đã xảy ra các chấn thương: Sai khớp, ép dây chằng, chuột rút co cơ…

Vì thế bạn đừng chủ quan mà nhớ note lại ngay các bước hít đất đúng cách dưới đây:

Góc của cánh tay so với người:

Đa số để cánh tay vuông góc với người đang là sai lầm cơ bản. Rất nhiều bạn tập hít đất và để cánh tay vuông góc với người, như vậy vô tình bạn đang “đặt gánh nặng” vào vùng vai, đồng thời làm giảm chức năng cần vận động của cơ ngực.

Mách bạn tips tốt nhất: để góc cánh tay với nhỏ hơn 90 độ so với toàn thân nhưng cũng không quá hẹp. Miến sao bạn thấy thoải mái khi tập và sử dụng được tối đa cơ ngực.

Hít thở

Không nên vì quá trình tập mệt mà bạn có quyền muốn hít thở tự do thế nào cũng được.

Bạn lưu ý “ghi tâm” nguyên tắc: Xuống hít vào, lên thở ra, đặc biệt hít thở sâu, để đưa đủ lượng oxy vào cung cấp cho cơ bắp hoạt động.

Thân người và tốc độ tập

Thân người theo chuyển động lên xuống nên nhớ không gập hay cong theo, nhớ giữ tư thế luôn thẳng.

Bộ ngực săn chắc và căng tròn là lợi thế về công dụng của bài tập hít đất cho nữ

Chú ý khi xuống nên chậm hơn khi lên 1 chút để cảm nhận được cơ bắp hoạt động và có quãng nghỉ nhất định không bị căng co cơ đột ngột.

Như vậy bạn đã biết hít đất đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất rồi, hãy áp dụng chúng cho đến khi thành thục. Đặc biệt muốn tăng thêm độ khó bạn có thể nhờ người ấn lưng khi tập nhưng chỉ nên thực hiện lúc đã quen với tốc độ tập cũ.