Giá điện mức tối thiểu đắt gấp đôi giá điện năng lượng mặt trời

Nếu so sánh giá điện tối thiểu của ngành điện đang ban hành thì con số này đắt gấp 2.33 lần so với giá điện năng lượng mặt trời. Còn nếu bạn tính theo chỉ số trung bình của mỗi hộ gia đình thì con số này cao hơn gấp khoảng 3 lần.

Khi thời tiết càng nắng nóng, số điện bạn phải trả sẽ càng cao hơn, chính vì thế đã có rất nhiều gia đình chọn phương án sử dụng điện năng lượng mặt trời để tiết kiệm tối đa chi phí.

Chi phí lắp đặt giảm tới 6 lần

Miền nam đang được đánh giá là khu vực rất có tiềm năng với số giờ nắng trung bình lên đến 300 ngày trên 1 năm. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người dân còn chưa hiểu hết về các điều kiện, mô hình hay các cơ chế hoạt động và các lợi ích của việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Có 3 mô hình lắp đặt chính là : sân thượng mái bằng, mái ngói, mái tôn. Sân thượng đòi hỏi kĩ thuật khó nhất. Hệ thống điện năng lượng mặt trời đang được chia làm 3 gói chính : 3kw, 5kw, 10kw

Với gói 3 Kw,  sẽ tương ứng công suất 3.240 W, số điện sinh ra mỗi tháng khoảng  là ~360 kWh, giá trọn gói bao gồm tất cả là 70 triệu đồng, bạn chỉ cần  20 m 2 diện tích để có thể lắp đặt. Đối với gói 5 Kw – công suất sẽ là  5.400 W mỗi tháng sẽ sinh ra  ấp sỉ 600 kWh điện, diện tích bạn  cần lắp đặt là 32 m2, giá trọn gói  sẽ rơi vào 105 triệu đồng.

Thông thương đối với những hộ gia đình có tiền điện khoảng 1 triệu trở xuống sẽ chọn gói 3kw, còn với những gia đình có hóa đơn đắt hơn khoảng từ 2 triệu trở lên sẽ chọn gói số 2,
Còn đối với gói 10 Kw, công suất điện sẽ là 10.260 Kw, mỗi tháng sẽ cung cấp khoảng 1.200 kWh, bạn cần tới cần 62 m 2 với mừa giá giao động là 198 triệu đồng, với gói này thường được các hộ kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất tin tưởng  lựa chọn. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 năm là đã có thể thu hồi vốn, tuổi thọ trung bình của hệ thống là 20-25 năm.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về điện mặt trời giá bao nhiêu cho hộ gia đình. Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm: