Có nên học phun xăm thẩm mỹ online?

Có nên học phun xăm thẩm mỹ online?

Hình thức học online ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, khi đại dịch covid 19 xảy ra. Nhưng với học phun xăm thẩm mỹ, liệu học online có mang đến hiệu quả tốt như mong đợi hay không? Điều này phụ thuộc vào rất nhiều lý do.

Những ưu điểm của học phun xăm thẩm mỹ online

Học phun xăm thẩm mỹ online là cách học nghề thông qua màn hình điện thoại, máy tính… Yêu cầu là phải có thiết bị kết nối mạng. Người học có thể đăng ký các khóa học nghề trực tuyến và theo học từ xa, không cần đến tận nơi. Ưu điểm của hình thức học online chính là:

– Thời gian và địa điểm học linh hoạt, bạn có thể sắp xếp thời gian rảnh trong ngày để tham gia các lớp học online. Có thể học tại nhà, tại quán cà phê hoặc bất kỳ nơi đâu cảm thấy tiện nhất.

– Học phí của các lớp học phun xăm thẩm mỹ online thấp hơn nhiều so với học trực tiếp. Đặc biệt, bạn còn không cần phải trả thêm các khoản chi phí đi lại, ăn uống, thuê trọ,…

– Tiếp nhận thông tin chủ động, có thể học lại một bài giảng nhiều lần nếu như cảm thấy không hiểu.
Nói chung, học nghề phun xăm thẩm mỹ online thích hợp cho những người ở xa các trung tâm dạy nghề, người bận rộn không có thời gian cố định…

Nhược điểm của học phun xăm thẩm mỹ online

Tuy có ưu điểm, song Học phun xăm thẩm mỹ online cũng tồn tại rất nhiều nhược điểm lớn. Cụ thể:

– Tương tác giữa giáo viên – học viên bị hạn chế

Nếu học trực tiếp tại trường lớp, các học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn, giảng dạy và chỉ ra các lỗi sai để điều chỉnh. Mỗi học viên sẽ được kèm cặp bởi giáo viên nhằm đảm bảo tay nghề thành thạo khi ra trường. Trong khi đó, học online tương tác qua màn hình máy tính/điện thoại nên sẽ bị hạn chế. Dù sẽ có các group chat trao đổi riêng nhưng nếu so với cầm tay chỉ việc và trao đổi trực tiếp thì vẫn không thể bằng.

– Không được thực hành bài bản

Học phun xăm thẩm mỹ là học nghề nên khâu thực hành rất quan trọng. Khi thực hành thành thạo thì mới có thể bắt đầu đi xin việc hay nhận phun xăm cho khách. Ở các khóa học trực tiếp, học viên được cung cấp dụng cụ thực hành, được hướng dẫn các thao tác cụ thể và thực hành trên cả người thật. Còn nếu học online thì học viên phải tự chuẩn bị đồ thực hành, dụng cụ cần thiết và tự rèn luyện.

– Khó nắm bắt được kiến thức nền tảng

Điều này thường xảy ra với những học viên đăng ký các khóa học phun xăm không chuyên nghiệp, hoặc chỉ đơn giản là xem các bài giảng rời rạc. Để nắm vững được kiến thức phun xăm thì bạn phải học theo một lộ trình nhất định với các bài giảng được sắp xếp rõ ràng, khoa học.

Có nên học phun xăm thẩm mỹ online?

So với học trực tiếp thì học phun xăm thẩm mỹ online ít mang lại hiệu quả hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể đạt được thành quả tốt khi học online. Chỉ cần bạn chọn được cơ sở đào tạo nghề phun xăm uy tín và kiên trì, quyết tâm học nghề thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả, dù thời gian sẽ lâu hơn và cũng vất vả hơn.

Tóm lại, học nghề phun xăm thẩm mỹ online phù hợp cho những người ở xa và không có điều kiện đăng ký học trực tiếp tại các trung tâm dạy nghề. Vì có nhiều hạn chế nên bạn cần phải chuẩn bị tinh thần chịu khó, kiên trì và sự nỗ lực lớn để theo học mà không dừng giữa chừng. Để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học phun xăm online, hãy liên vệ với Dr. Ánh Academy qua các thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://trolysuckhoe.com/nho-rang-cho-be/

https://trolysuckhoe.com/bat-mi-cach-giam-mo-canh-tay-nhanh-chong-tai-nha/