Chứng chỉ chăm sóc da và những thông tin cần biết

Chứng chỉ chăm sóc da và những thông tin cần biết

Chứng chỉ chăm sóc da là giấy tờ quan trọng mà những người theo nghề spa chăm sóc da nên có. Chứng chỉ này thể hiện bạn đủ tiêu chuẩn hành nghề và hỗ trợ rất lớn khi muốn xin việc làm spa hay tự mở spa kinh doanh riêng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về chứng chỉ chăm sóc da nhé!

Chứng chỉ chăm sóc da được cấp bởi đơn vị nào?

Hiện nay có khá nhiều loại chứng chỉ chăm sóc da khác nhau, và tùy theo mỗi loại mà đơn vị cấp chứng chỉ cũng khác nhau. Cụ thể:

– Chứng chỉ đào tạo hay giấy chứng nhận hoàn thành khóa học chăm sóc da sẽ được cấp bởi trung tâm đào tạo nghề – nơi bạn theo học. Đây là chứng chỉ ít giá trị nhất hiện nay, chỉ có tác dụng chứng nhận bạn đã tham gia khóa học đó. Còn giá trị thực tế phụ thuộc vào quy mô cũng như danh tiếng của nơi đào tạo.

– Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được cấp bởi Sở LĐ, TB và XH, các trường trung cấp nghề trực thuộc hoặc các trung tâm đào tạo nghề được cấp quyền. Đây là chứng chỉ phổ biến hiện nay, có giá trị trên toàn quốc.

– Chứng chỉ đào tạo quốc tế được cấp bởi các tổ chức, đơn vị uy tín trong lĩnh vực spa chăm sóc da trên thế giới. Chứng chỉ này rất khó lấy, có giá trị tại nhiều nước khác nhau.

Yêu cầu để có chứng chỉ chăm sóc da

Loại chứng chỉ chăm sóc da được đề cập ở đây là chứng chỉ hành nghề trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhé. Để có được chứng chỉ này thì bạn cần đảm bảo 2 yếu tố: Đã hoàn thành khóa đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn trong kỳ thi cấp chứng chỉ.

Theo quy định hiện nay, chỉ cần trên 15 tuổi, có sức khỏe bình thường, có giấy tờ tùy thân và đã tốt nghiệp trung học cơ sở là có thể đăng ký học nghề và thi lấy chứng chỉ. Bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký thi cùng với lệ phí theo quy định. Thông thường khi học nghề chuyên nghiệp thì các trung tâm đào tạo sẽ hỗ trợ học viên về các khoản này.

Lấy chứng chỉ chăm sóc da có khó không?

Có thể khẳng định lấy chứng chỉ chăm sóc da không hề khó, đấy là với những trường hợp chọn đúng hình thức đào tạo, học đúng nơi uy tín. Các kiến thức trong kỳ thi đều nằm trong nội dung đào tạo nhằm đảm bảo học viên đã đủ tiêu chuẩn để hành nghề chăm sóc da hay chưa. Nếu bạn được dạy nghề bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có chương trình đào tạo đầy đủ thì chỉ sau 2- 3 tháng học nghề là được cấp chứng chỉ và bắt đầu xin việc làm.

Hiệu lực của chứng chỉ chăm sóc da kéo dài bao lâu?

Cũng giống như các chứng chỉ hành nghề khác như chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, nối mi chuyên nghiệp…, chứng chỉ chăm sóc da có thời hạn sử dụng vĩnh viễn và có giá trị trên toàn quốc. Nghĩa là bạn chỉ cần thi 1 lần và có thể sử dụng nó cho cả sau này, khi muốn mở spa hay rẽ hướng sao đào tạo chăm sóc da.

Sau khi hoàn thành khóa học chăm sóc da và nhận chứng chỉ, bạn vẫn có thể học thêm các khóa đào tạo kiến thức nâng cao để phát triển bản thân. Các khóa học này thông thường sẽ có chứng chỉ đào tạo do trung tâm cấp.

Chứng chỉ chăm sóc da có thể bị hủy/thu hồi không?

Câu trả lời là có. Giá trị của chứng chỉ chăm sóc da là vĩnh viễn nhưng nếu người được cấp vi phạm một trong những điều sau thì sẽ bị thu hồi và hủy:

  • Có hành vi trái với pháp luật
  • Sử dụng sai mục đích, trái với quy định của pháp luật
  • Có những hành vi sai trái với ngành nghề
  • Gây hậu quả nghiêm trọng với khách hàng
  • Thuê người học giúp bị phát hiện
  • Sử dụng bằng giả bị phát hiện.

Học chăm sóc da ở đâu để được cấp chứng chỉ?

Rất nhiều trung tâm dạy nghề spa hiện nay cam kết học viên sẽ được cấp chứng chỉ chăm sóc da để hành nghề. Một trong số đó là Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Đây là địa chỉ học nghề chăm sóc da chất lượng tại TP.HCM, nhận được đánh giá cao của học viên cũ về chất lượng đào tạo cũng như chi phí.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về khóa học chăm sóc da của Dr. Ánh tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922