Cấu tạo cơ bản của dàn âm thanh hội trường gồm những gì?

Nhu cầu sử dụng dàn âm thanh hội trường của nhiều công ty, nhà hàng, khách sạn, đơn vị hành chính, trường học,… ngày càng tăng cao hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng cũng biết cấu tạo cơ bản của dàn âm thanh hội trường gồm những gì? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này. Cùng tham khảo nhé!

Dàn âm thanh hội trường là gì?

Hội trường là một trong những không gian công cộng có sức chứa được nhiều người cùng một lúc. Mục đích sử dụng của hội trường chính là hội họp, hội thảo, tổ chức sự kiện,… của một đơn vị nào nào. Và để có chương trình, sự kiện diễn ra trong hội trường được thành công tốt đẹp thì hệ thống âm thanh hội trường đóng một vai trò rất quan trọng. 

Dàn âm thanh hội trường hay còn được biết đến với tên gọi khác là hệ thống âm thanh trong nhà. Đây là tổ hợp của những thiết bị âm thanh được kết nối với nhau theo một tiêu chuẩn nhất định. Từ đó, mang đến cho người nghe những âm thanh có chất lượng đỉnh cao nhất. 

Dàn âm thanh hội trường là tổ hợp của những thiết bị âm thanh được kết nối với nhau theo một tiêu chuẩn nhất định

Cấu tạo cơ bản của dàn âm thanh hội trường gồm những gì?

Cấu tạo cơ bản của bộ âm thanh hội trường thường gồm 3 loại chính là: Thiết bị xử lý trung tâm, thiết bị đầu ra và thiết bị đầu vào. Mỗi dòng thiết bị đều sẽ có những vai trò, nhiệm vụ khác nhau trong hệ thống âm thanh hội trường. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của chúng đều sẽ là mang đến cho người nghe những âm thanh rõ ràng, trong trẻo và chân thực nhất. Sau đây là những thông tin chi tiết về từng loại thiết bị mà bạn nên tham khảo: 

  • Thiết bị đầu vào là những thiết bị như: Các loại nhạc cụ: Đàn, trống, sáo,… và các loại Micro, máy tính, laptop,… 
  • Thiết bị đầu ra là những loại loa hội trường công suất lớn, trong đó bao gồm cả loa kiểm tra, loa điều khiển, loa siêu trầm,… 
  • Thiết bị xử lý trung tâm là những thiết bị hòa trộn, xử lý âm thanh như: Professor, Crossover, Equalizer, cục đẩy công suất, Bàn Mixer, Amply…

Cấu tạo cơ bản của dàn âm thanh hội trường gồm những gì?

Lời kết

Chắc hẳn qua những chia sẻ bên trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về dàn âm thanh hội trường là gì rồi phải không? Đồng thời giải đáp được thắc mắc: “Cấu tạo cơ bản của dàn âm thanh hội trường gồm những gì?”. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua dần âm thanh hội trường nói chung thì bạn hãy liên hệ với Vfun Audio theo địa chỉ sau đây nhé. Đây là đơn vị uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt các thiết bị âm thanh chính hãng. Chắc chắn, với giá trị dịch vụ đẳng cấp của công ty sẽ khiến cho khách hoàn toàn hài lòng. 

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Điểm danh 4 mẫu micro có dây bán chạy nhất

Xem Thêm : Đánh giá xe air blade có gì nổi bật so với mẫu xe khác, có nên mua?